Hệ sinh thái toàn diện

Dành cho doanh nghiệp, hộ gia đình

Lĩnh vực hoạt động của chúng tôi

Đầu tư Hạ tầng cho thuê
Xây dựng (Viễn thông; Dân dụng)
Giải pháp & Dịch vụ Kỹ thuật
Vận hành Khai thác
Công nghệ thông tin
Đầu tư Hạ tầng cho thuê
Xây dựng (Viễn thông; Dân dụng)
Giải pháp & Dịch vụ Kỹ thuật
Vận hành Khai thác
Công nghệ thông tin

Đầu tư Hạ tầng cho thuê

Đầu tư cho thuê hạ tầng viễn thông (TowerCo) là loại hình kinh doanh khá phổ biến trên thế giới. Với hình thức này, sẽ có đơn vị độc lập đứng ra đầu tư hạ tầng viễn thông (trạm BTS, cáp quang, hệ thống inbuilding,…) và sau đó cho các nhà mạng (MNOs) thuê lại. Khi đó, nhà mạng viễn thông thay vì phải phân bổ nguồn lực đầu tư hạ tầng sẽ tập trung hơn vào việc củng cố, nâng cao dịch vụ viễn thông, mang lại lợi ích không chỉ cho khách hàng mà chính nhà mạng viễn thông nhờ cắt giảm được chi phí.

TowerCo là ngành công nghiệp có quy mô lớn, dự kiến đạt 146 tỷ USD vào năm 2025 với tốc độ tăng trưởng cao gấp 5 lần so với ngành viễn thông, châu Á được dự báo là khu vực có tốc độ tăng trưởng tốt nhất.

Trên thực tế nhu cầu thuê hạ tầng từ các TowerCo của các nhà mạng tăng cao, do nhu cầu sử dụng lưu lượng data của người dùng ngày một lớn. Khi công nghệ 5G bùng nổ, cơ hội đầu tư xây dựng các trạm BTS mới sẽ được gia tăng hơn nữa.

Chính thức trở thành TowerCo số 1 Việt Nam từ tháng 06/2022, Viettel Construction hiện nay sở hữu gần 7.000 trạm BTS; 2,45 triệu m2 DAS; 2.716 km truyền dẫn; 16,92 MWp năng lượng mặt trời. Công ty tập trung các mảng:


Cho thuê Hạ tầng Viễn thông:
 • Cho thuê trạm phát sóng BTS.
 • Cho thuê Truyền dẫn.
 • Phủ sóng tòa nhà Inbuilding (cố định băng rộng, DAS).
 • Thi công ngầm hóa, chỉnh trang đô thị (cống bể, cáp).
Cho thuê Hạ tầng Công nghệ:
 • Cho thuê hạ tầng năng lượng thông minh.
 • Cho thuê hạ tầng Công nghệ thông tin, IOT.

Xây dựng (Xây dựng hạ tầng viễn thông, xây dựng dân dụng B2C, SME và B2B).

Được thành lập từ năm 1995 với vai trò phụ trách toàn bộ việc xây lắp hạ tầng cơ sở mạng viễn thông trong nước và quốc tế của Tập đoàn Viettel. Viettel Construction là đơn vị số 1 Việt Nam trong việc xây lắp hạ tầng viễn thông. Bên cạnh đó, Viettel Construction còn cung cấp giải pháp Thiết kế - Thi công xây dựng trọn gói dành cho các khách hàng: cá nhân (B2C); SME; doanh nghiệp (B2B). Tổng Công ty đã và đang hợp tác với các Chủ đầu tư hàng đầu Việt Nam như: MBLand, Đất Xanh, Nam Long, Vingroup, Hưng Thịnh,...

Xây lắp Hạ tầng Viễn thông

Cung cấp giải pháp toàn trình từ khâu thiết kế, tối ưu hệ thống đến xây dựng, lắp đặt thiết bị hạ tầng viễn thông - Công nghệ Thông tin cho các nhà cung cấp dịch vụ di động và các Doanh nghiệp sở hữu hạ tầng (Truyền hình, Bưu điện, Viễn thông, CNTT).

Xây dựng dân dụng

Cung cấp giải pháp toàn trình từ khâu thiết kế kiến trúc nội ngoại thất, thi công xây dựng, hoàn thiện hệ thống cơ điện, tích hợp giải pháp thông minh, nguồn năng lượng tái tạo cho từng hộ gia đình Việt Nam. Sản phẩm hoàn thiện được cá nhân hóa theo yêu cầu của mỗi gia đình, căn cứ vào các yếu tố địa lý,văn hóa, phong thủy và công năng sử dụng.

Giải pháp & Dịch vụ Kỹ thuật

Với định hướng thay đổi phù hợp xu hướng phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Viettel Construction cung cấp cho thị trường hệ thống sản phẩm dịch vụ và giải pháp với tiêu chí thông minh, an toàn như : các thiết bị máy tính, điện lạnh, thiết bị dân dụng (điều hòa/tivi/tủ lạnh…); hệ thống giám sát an ninh, thiết bị gia dụng thông minh; thiết bị năng lượng mặt trời; giải pháp tổng thể tại các tòa nhà/cơ quan doanh nghiệp (xây dựng - lắp đặt - vận hành - bảo trì)…

Giải pháp Công nghệ Thông tin (ICT)

1. Giới thiệu dịch vụ

Cung cấp cho khách hàng các giải pháp liên quan đến giám sát, giải pháp kết nối không dây cho khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp.

2. Sản phẩm

Giải pháp Giám sát:

 • Camera an ninh, tòa nhà, khu vực.
 • Camera giám sát cửa hàng.
 • Camera giao thông, ngân hàng, trường học.
 • Camera nhận diện khuôn mặt.
 • Camera tầm nhiệt.

Giải pháp kết nối không dây:

 • Wifi hộ gia đình quy mô vừa và nhỏ.
 • Wifi chuyên dụng cho doanh nghiệp.
 • Wifi nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng.
 • Wifi sân bay, nhà ga, bến xe.
Giải pháp cung cấp và lắp đặt Cơ điện, thiết bị gia dụng (M&E)

1. Giới thiệu dịch vụ

Cung cấp dịch vụ, sản phẩm Điện tử, Điện lạnh chính hãng, đáp ứng nhu cầu của hộ gia đình, văn phòng… với giá tốt, miễn phí vận chuyển, lắp đặt. Ngoài ra, M&E cũng cung cấp thêm các thiết bị Điện nặng, Điện nhẹ như hệ thống mạng LAN, hệ thống điện thoại, hệ thống an ninh giám sát, máy biến áp, ổn áp, máy nổ … phục vụ quá trình vận hành của khách hàng. Các sản phẩm của BU M&E được chọn lọc, đánh giá liên tục nhằm tăng năng lực cạnh tranh và đem lại giá trị cao nhất cho khách hàng.

2. Sản phẩm

Cung cấp thiết bị và thi công:

 • Thiết bị điện gia dụng: Điều hòa, lọc không khí, lọc nước, tivi, tủ lạnh, máy giặt, ổn áp, …
 • Hệ thống cấp thoát nước.
 • Phòng cháy chữa cháy.
 • Điện nặng: Tủ phân phối điện; Điện chiếu sáng (ổ điện, bóng điện); máy biến áp, ổn áp, máy nổ; hệ thống đường dây tiếp địa, chống sét, …
 • Điện nhẹ: Hệ thống mạng LAN và internet; Hệ thống điện thoại; Hệ thống an ninh giám sát; hệ thống PA (public address system), ...
Giải pháp Năng lượng Mặt trời (Solar Energy)

1. Giới thiệu dịch vụ

Cung cấp dịch vụ thi công, lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho gia đình, chung cư, nhà nghỉ, phòng trọ, khách sạn, hộ
kinh doanh, nhà xưởng... trên toàn quốc. Đặc biệt, nhờ lợi thế từ mô hình kinh doanh theo hệ sinh thái, Quý Khách hàng sẽ được tận hưởng miễn phí 05 dịch vụ: Tư vấn hệ thống - thiết bị, thiết kế hướng lắp đặt hiệu quả nhất, lắp đặt công tơ hai chiều, hỗ trợ hợp đồng mua bán điện với EVN và hỗ trợ thủ tục vay vốn ngân hàng mang đến trải nghiệm uy tín và an tâm nhất.

2. Sản phẩm

Khảo sát:

Khảo sát, đánh giá hiện trạng về kết cấu, vị trí mặt bằng, tính toán công suất lắp đặt thực tế theo nhu cầu sử dụng điện hoặc theo mặt bằng khảo sát.

Thiết kế, tư vấn hệ thống:

Lập hồ sơ dự án bao gồm: Thuyết minh kỹ thuật, tài chính, bản vẽ thiết kế, phương án thi công. Hệ thống thiết kế tối ưu để đảm bảo độ chịu lực an toàn của mặt bằng mái và đạt hiệu suất cao nhất.

Gia công khung, sàn:

Phần khung gia công dựa trên bản vẽ chi tiết được khách hàng phê duyệt. sau đó sẽ được chia thành các module, đóng gói để vận chuyển đến công trình.

Thi công lắp đặt:

Triển khai lắp đặt theo phương pháp thi công đã đuợc phê duyệt, đảm bảo các yếu tố: kỹ thuật, thẩm mỹ, an toàn lao động.

Kiểm tra, hiệu chỉnh:

Sau khi hoàn tất lắp đặt phần cơ khí và điện, kỹ sư chuyên môn kiểm tra vận hành tất cả thành phần, đảo bảo hệ thống hoạt động ổn định trước khi đóng điện.

Đóng điện, nghiệm thu:

Sau khi đảm bảo hệ thống vận hành ổn định, kỹ sư Viettel Công Trình hoàn thiện công tác đóng điện, nghiệm thu và bàn giao hệ thống. Ngoài ra, hệ thống sẽ được bảo trì, bảo dưỡng, kiểm tra định kỳ để đạt hiệu suất tối ưu.

Giải pháp Công trình thông minh (Smart Solutions)

1. Giới thiệu dịch vụ

Với định hướng thay đổi phù hợp với xu hướng phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Viettel Construction cung cấp giải pháp thông minh cho hộ gia đình, doanh nghiệp và chính phủ.

2. Sản phẩm

Giải pháp nhà thông minh và thiết bị thông minh đơn lẻ.

Giải pháp quản lý tòa nhà và khách sạn thông minh.

Giải pháp doanh nghiệp thông minh.

Giải pháp đô thị thông minh.

Dịch vụ Kỹ thuật

1. Giới thiệu dịch vụ

Viettel Construction cung cấp các giải pháp sửa chữa - bảo dưỡng các thiết bị điện tử, điện lạnh, hệ thống pin năng lượng mặt trời,... trong gia đình và doanh nghiệp. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, Tổng Công ty hiện đã đồng hành và cung cấp dịch vụ cho hàng triệu hộ gia đình trên cả nước đã tin tưởng sử dụng.

2. Dịch vụ

Dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa, lắp đặt thiết bị điện gia đình:

• Bảo dưỡng Điều hòa treo tường, âm trần
• Bảo dưỡng vệ sinh máy giặt
• Bảo dưỡng vệ sinh bình nóng lạnh
• Bảo dưỡng quạt điện, quạt điều hòa
• Bảo dưỡng vệ sinh máy lọc nước
• Bảo dưỡng vệ sinh tủ lạnh
• Sửa chữa điện nhẹ

Dịch vụ chăm sóc pin năng lượng mặt trời:

• Gói giám sát, cảnh báo: Giám sát hiệu suất và phân tích dự báo, lập báo cáo theo dõi sản lượng định kỳ
• Gói kiểm tra, tư vấn: Kết hợp thiết bị tiên tiến để kiểm tra và tư vấn đảm bảo tấm pin luôn đạt sản lượng cao nhất.Gói vệ sinh chuyên nghiệp: Vệ sinh tấm pin tránh bụi bẩn, lá cây,... tăng hiệu quả sản xuất điện.
• Gói vệ sinh chuyên nghiệp: Vệ sinh tấm pin tránh bụi bẩn, lá cây,... tăng hiệu quả sản xuất điện.

Dịch vụ vận hành hạ tầng viễn thông: Triển khai lắp đặt, bảo dưỡng, tối ưu vận hành, xử lý sự cố hệ thống cố định băng rộng và hệ thống di động, truyền dẫn chi khách hàng cá nhân, doanh nghiệp và chính phủ.
• Vận hành cáp quang.
• Vận hành nhà trạm viễn thông.

Vận hành Khai thác

Là mảng kinh doanh với đa dạng lĩnh vực: Viễn thông, công nghệ thông tin, điện năng lượng tái tạo và dịch vụ chăm sóc điện gia đình, doanh nghiệp. Với 28 năm kinh nghiệm sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi đã chiếm trọn lòng tin của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Vận hành hạ tầng viễn thông Tập đoàn Viettel

Kể từ khi thành lập, Viettel Construction đã xây dựng hạ tầng viễn thông cho Viettel ở cả thị trường trong và ngoài nước như Campuchia, Lào, Myanmar, Peru và Mozambique.

Việc xây dựng 120.000 trạm viễn thông và vận hành hơn 35.000 trạm viễn thông là quy mô mà chỉ có một vài công ty TowerCo toàn cầu đạt được. Do vậy đây là những lợi thế cạnh tranh giúp cho Viettel Construction nhận được lòng tin và nhu cầu OS công tác Vận hành khai thác từ đối tác.

Vận hành, tối ưu hạ tầng viễn thông các đối tác: MNTI, NTD, CMC Telecom, MobiFone,...

Tại thị trường nước ngoài, Viettel Construction hiện đang kinh doanh chính tại Myanmar, Campuchia và Peru. Theo đó, năm 2021, CTR cũng đã chính thức tiếp nhận Vận hành khai thác mạng viễn thông cho các đối tác lớn như MNTI, NTD,…

Ở trong nước, nhu cầu về OS hoạt động vận hành khai thác đang có dấu hiệu tăng do áp lực chi phí vận hành của các nhà cung cấp dịch vụ cố định băng rộng. Ngoài ra, thực hiện chủ trương Nhà nước, các nhà mạng sẵn sàng tiến hành kiên cố hóa nhà trạm, ngầm hóa các loại dây truyền tải điện, cáp viễn thông tới các hộ tiêu dùng, dẫn tới nhu cầu OS trở nên mở rộng hơn.

Công nghệ thông tin

Với đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm và có nhiều thành tựu nổi bật trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, Viettel Construction tự tin đồng hành cùng các doanh nghiệp trên hành trình chuyển đổi số đầy thách thức. Với thông điệp: “Chủ động chuyển mình, đổi mới để bứt phá”, Viettel Construction mong muốn tạo ra một hệ sinh thái số - nơi thực hiện hóa khát vọng vươn lên của các doanh nghiệp. Chúng tôi đã và đang nghiên cứu, sáng tạo ra những giải pháp công nghệ mới, tối ưu mọi hoạt động, chi phí của doanh nghiệp như: Gói vận hành IT cho doanh nghiệp; Phần mềm quản lý Quan hệ khách hàng CRM; Phần mềm Quản lý tài chính kế toán, Phần mềm Quản lý kho, tài sản, Phần mềm tính lương,...

TƯ VẤN CHUYỂN ĐỔI SỐ DOANH NGHIỆP

Chuyển đổi số mang lại cơ hội mở ra một mô hình kinh doanh mới trên nền tảng số hướng tới mục tiêu phát triển vượt bậc của doanh nghiệp trong thời đại Công nghệ 4.0. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ chuyển đổi số như sau:

 • Rà soát đánh giá mức độ trưởng thành số của doanh nghiệp theo tiêu chuẩn DMM của TM Forum.
 • Xây dựng Chiến lược số (Digital strategy) – Văn hóa số (Digital culture).
 • Tư vấn hoặc xây dựng hạ tầng thiết bị kết nối, dữ liệu và ứng dụng, quy trình lõi doanh nghiệp và các bộ chỉ số KPI.
DỊCH VỤ OUTSOURCING GIẢI PHÁP CNTT

Với đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT, chúng tôi cung cấp các dịch vụ outsourcing các giải pháp phần mềm phục vụ Quản trị và Kinh doanh của Doanh nghiệp:  

 • Phát triển giải pháp, dịch vụ CNTT theo yêu cầu 
 • Triển khai hệ thống Big Data/ BI/ AI 
 • Kiểm thử tự động 
 • Triển khai hệ thống CNTT
DỊCH VỤ TRIỂN KHAI & VẬN HÀNH KHAI THÁC IT

Với kinh nghiệm 28 năm triển khai, vận hành khai thác các hệ thống Viễn thông và CNTT trong và ngoài Tập đoàn Công nghiệp và Viễn thông Viettel, chúng tôi cung cấp:

 • Tư vấn triển khai hạ tầng IT cho doanh nghiệp 
 • Gói vận hành IT cho doanh nghiệp
NHÓM GIẢI PHÁP PHẦN MỀM QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP ERP

Phần mềm ERP (viết tắt của Enterprise Resource Planning) hay thường được hiểu là Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp là các phương tiện, công cụ đóng vai trò hỗ trợ doanh nghiệp trong các hoạt động quản lý, đánh giá và điều hành các dự án, nhân sự, nguồn tài nguyên: 

 • Quản lý tài chính kế toán 
 • Quản lý kho tài sản 
 • Quản lý hoạt động tính lương 
 • Quản lý xe ô tô 
 • Xây dựng Website truyền thông nội bộ cho doanh nghiệp 
NHÓM GIẢI PHÁP PHẦN MỀM HỖ TRỢ KINH DOANH
 • Phần mềm quản lý công việc Collaboration 
 • Phần mềm quản lý xây lắp 
 • Phần mềm Vận hành khai thác các hệ thống Viễn thông, CNTT, IoT, Năng lượng mặt trời Phần mềm quản lý kênh bán lẻ trực tiếp AIO 
 • Phần mềm quản lý Quan hệ khách hàng CRM 
 • Giải pháp phần mềm Business Intelligence

GIẢI PHÁP CHO
KHÁCH HÀNG CÁ NHÂN

Tư vấn thiết kế nhà

Thiết kế công năng và phong cách ngôi nhà

Thi công xây dựng

Thi công xây dựng theo bản thiết kế và hoàn thiện ngôi nhà

Hoàn thiện nội thất

Cung cấp, thi công và hoàn thiện nội thất cho ngôi nhà

Tích hợp thiết bị

Cung cấp các thiết bị ICT; M&E; Smart Solutions; Năng lượng mặt trời.

Bảo dưỡng, vận hành tối ưu

Cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, vận hành các thiết bị trong ngôi nhà

GIẢI PHÁP CHO KHÁCH HÀNG DOANH NGHIỆP

ĐẦU TƯ HẠ TẦNG CHO THUÊ
VẬN HÀNH KHAI THÁC
GIẢI PHÁP VÀ DỊCH VỤ KỸ THUẬT
XÂY DỰNG (VIỄN THÔNG, DÂN DỤNG)
CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
Đầu tư Hạ tầng cho thuê
Xây dựng
Giải pháp & Dịch vụ Kỹ thuật
Công nghệ thông tin
Vận hành Khai thác
6673397
Khách hàng
cá nhân
18298
Khách hàng
doanh nghiệp
10807
Quy mô
nhân sự
Viettel Construction tự hào
là đơn vị đa dịch vụ, cung cấp giải pháp theo hệ sinh thái khép kín dành cho doanh nghiệp và hộ gia đình.
Với 29 năm kinh nghiệm xây dựng và phát triển, Viettel Construction đã khẳng định vị thế dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực.
TowerCo số 1 Việt Nam
Vận hành khai thác hạ tầng viễn thông số 1 Việt Nam
Số lượng công trình xây dựng dân dụng B2C số 1 Việt Nam
Dịch vụ bảo dưỡng điện lạnh số 1 Việt Nam
TowerCo số 1 Việt Nam
Vận hành khai thác hạ tầng viễn thông số 1 Việt Nam
Số lượng công trình xây dựng dân dụng B2C số 1 Việt Nam
Dịch vụ bảo dưỡng điện lạnh số 1 Việt Nam