Viettel construction

Viettel Construction cam kết tái đầu tư lại cho xã hội thông qua việc gắn kết các hoạt động sản xuất kinh doanh với các hoạt động xã hội, hoạt động nhân đạo.

Tin tức

Tin công ty

ĐHCĐ: Công bố doanh thu 6.600 tỷ đồng sẽ là mức tối thiểu Viettel Construction hoàn thành trong năm 2021

Ngày 23/4/2021, Viettel Construction (Mã CK: CTR) chính thức tổ chức cuộc họp Đại hội Cổ đông (ĐHCĐ) thường niên năm 2021. Tại Đại hội, Viettel Construction đã thông qua nhiều sự kiện quan trọng như công bố kế hoạch kinh doanh năm 2021, kế hoạch chuyển sàn niêm yết, bầu bổ sung thay thế thành viên Hội đồng Quản trị và nhiều thông tin khác từ 5 lĩnh vực kinh doanh chính.

Chất “xúc tác” thúc đẩy hành trình trở thành Công ty tỷ đô của Viettel Construction

Công nghệ được ví như một chất “xúc tác” để Viettel Construction bứt phá trở thành Tổng Công ty có doanh thu tỷ đô vào năm 2025.

Viettel Construction liên tục xuất hiện trong bảng xếp hạng hàng đầu Việt Nam

Ngày 20/9/2022, Vietnam Report đã công bố Bảng xếp hạng Top 50 Doanh nghiệp lợi nhuận xuất sắc Việt Nam, bảng xếp hạng đánh giá tiêu chí hiệu quả kinh doanh ổn định và bền vững của các doanh nghiệp trong giai đoạn 2021-2022.

[KQKD 8 Tháng] Bản tin sản xuất kinh doanh Viettel Construction

Trong 8 tháng đầu năm, Viettel Construction ghi nhận sự tăng trưởng đều đặn của doanh thu ở mức 2 chữ số, kết quả lợi nhuận bứt phá so với cùng kỳ năm 2021.

Nguồn việc tăng trưởng ấn tượng, cơ hội bứt phá doanh thu lĩnh vực xây dựng dân dụng năm 2022

Tỷ lệ nguồn việc lĩnh vực xây dựng dân dụng SME&B2C và B2B của Viettel Construction lần lượt tăng trưởng 99,2% và 53,1% so với cùng kỳ năm 2021. Lĩnh vực xây dựng dân dụng hứa hẹn sẽ trở thành “gà đẻ trứng vàng” tiếp theo của Viettel Construction trong số các lĩnh vực kinh doanh trọng điểm.

Công bố danh sách khách hàng may mắn chương trình “Khảo sát ngay – Rinh ngay quà tặng”

Được tổ chức từ ngày 15/07 – 30/07/2021, chương trình Khảo sát ngay – Rinh quà liền tay của Viettel Construction đã thu hút hơn 20.000 khách hàng tại 63 Tỉnh tham gia.

Sau gói thầu 1 triệu USD, Viettel Construction và MBLand đã ký kết hợp tác gói thầu lên đến 7 triệu USD

Sở hữu lực lượng nhân sự lên đến 11.000 người, Viettel Construction ngày một khẳng định vị thế trong Top các nhà thầu xây dựng lớn tại Việt Nam, đồng thời Tổng Công ty còn nhận được sự tín nhiệm từ các Chủ đầu tư MBLand, Vinhomes, Danko, Trần Anh, Tập đoàn Trung Nam,…

DOANH THU 6.600 TỶ ĐỒNG SẼ LÀ MỨC TỐI THIỂU MÀ VIETTEL CONSTRUCTION HOÀN THÀNH TRONG NĂM 2021.

ĐHCĐ đã thông qua kế hoạch kinh doanh với doanh thu 6.600 tỷ đồng, tăng trưởng 3,4% và lợi nhuận sau thuế (LNST) đạt mức 275,8 tỷ đồng. Tỷ lệ cổ tức dự kiến chi trả ở mức 10-20%. Trong nhiều năm trở lại đây, Viettel Construction luôn đạt được những kết quả ấn tượng, vượt xa so với các kế hoạch đã đặt ra, điều này một phần khẳng định phong cách “nói ít, làm nhiều” từ Viettel Construction.

Cụ thể, với kế hoạch kinh doanh năm 2020, Viettel Construction đã đặt ra mức doanh thu 6.000 tỷ đồng, LNST đạt 199 tỷ đồng. Đây là mốc doanh thu không hề nhỏ giữa thời điểm kinh tế toàn cầu ảnh hưởng từ dịch Covid-19 và tình hình bão lũ tại Việt Nam trong 2020 vừa qua. Tuy nhiên, Viettel Construction đã thích ứng nhanh chóng và đạt kết quả doanh thu 6.380 tỷ đồng (106% kế hoạch đề ra), LNST 274,2 tỷ đồng (đạt 138% kế hoạch).

Trước đó năm 2019, Viettel Construction công bố báo cáo đạt LNST 181 tỷ đồng, tăng 115% kế hoạch đề ra 158 tỷ đồng. Năm 2018, Tổng Công ty cũng đạt kết quả LNST 147 tỷ đồng, kế hoạch 145 tỷ đồng (tăng 101%). Có thể nhận thấy, doanh thu và LNST của Viettel Construction có chiều hướng phát triển chéo qua các năm và đột quá.

Trao đổi tại ĐHCĐ, ông Phạm Đình Trường – Tổng Giám đốc Viettel Construction cho biết kế hoạch doanh thu 6.600 tỷ đồng sẽ là con số tối thiểu mà Tổng Công ty sẽ thực hiện. Trong các điều kiện thuận lợi, giá điện mới được ban hành, tình hình dịch Covid-19 không ảnh hưởng đến các thị trường Myanmar, Campuchia và Việt Nam mà Tổng Công ty đang hoạt động, thì kết quả doanh thu dự kiến có thể đạt ngưỡng lý tưởng 8.000 tỷ đồng năm 2021.

Ông Phạm Đình Trường – Tổng Giám đốc Viettel Construction trả lời Cổ đông

ĐHCĐ THÔNG QUA MỨC CHI TRẢ CỔ TỨC NĂM 2020 VỚI TỶ LỆ 39,5% (TRƯỚC NGÀY 30/6/2021)

Tại đại hội, Viettel Construction thông qua việc chi trả cổ tức năm 2020 với tỷ lệ 39,5%, bao gồm 10% cổ tức bằng tiền (1 cổ phiếu nhận 1.000 đồng) và 29,5% cổ tức bằng cổ phiếu. Đây là tỷ lệ chi trả cổ tức cao hơn so với kế hoạch được thông qua tại ĐHCĐ năm 2020 với chỉ 26% (10% cổ tức bằng tiền và 16% cổ tức cổ phiếu).

Theo đó, Viettel Construction cũng thông qua kế hoạch chuyển sàn niêm yết cổ phiếu tại Sở GDCK TP.HCM (HoSE) trong giai đoạn 2021 – 2022. Việc cổ phiếu CTR niêm yết trên sàn HoSE là cơ hội để CTR quảng bá hình ảnh, thương hiệu, tạo sức hấp dẫn cho các đối tác và khách hàng của công ty, cùng với đó sẽ tăng tính thanh khoản, tạo điều kiện thuận lợi cho các cổ đông giao dịch cổ phiếu.

Đại hội cũng thông qua việc miễn nhiệm ông Nguyễn Đình Chiến – Chủ tịch HĐQT công ty nhiệm kỳ 2020 – 2025. Bầu bổ sung thay thế là ông Nguyễn Thanh Nam. Ông Nguyễn Thanh Nam hiện là Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel và từng giữ chức vụ CEO Mytel (thương hiệu Viettel tại Myanmar).

Ông Nguyễn Thanh Nam – Tân Chủ tịch HĐQT Viettel Construction

ĐẦU TƯ 2.000 TỶ CHO MẢNG HẠ TẦNG CHO THUÊ, GIA TĂNG TỶ TRỌNG DOANH THU NGOÀI TẬP ĐOÀN

Trả lời câu hỏi của cổ đông liên quan đến việc hợp tác với Tập đoàn Fecon (mã FCN), ông Phạm Đình Trường – Tổng Giám đốc Viettel Construction cho biết có 2 lĩnh vực lớn mà Viettel Construction có thể hợp tác. Đầu tiên là trong lĩnh vực điện gió, Fecon với thế mạnh nền móng có thể hỗ trợ Viettel Construction trong việc thi công nền móng các công trình điện gió.

Thứ hai là liên quan tới việc phát triển xây dựng B2B, trong đó có xây biệt thự và công ty có thể liên kết với Fecon trong lĩnh vực thi công nền móng. Thứ ba, Fecon cũng đang đẩy mạnh đầu tư vào BĐS Khu công nghiệp và có thể thuê Viettel Construction làm tổng thầu triển khai.

Năm 2021, Viettel Construction có gặp đôi chút khó khăn từ mảng năng lượng mặt trời do chưa có cơ chế giá điện. Tuy vậy, điểm tích cực là vẫn có nhiều doanh nghiệp, hộ gia đình lắp vẫn lắp đặt để sử dụng.

Để bù đắp cho mảng năng lượng mặt trời, Viettel Construction đã có sự tăng trưởng nguồn thu từ mảng Vận hành khai thác (Solar care, Homecare). Bên cạnh đó, mảng xây dựng cũng tăng trưởng tốt nhờ vào kinh nghiệm và thế mạnh mà Viettel Construction đang sở hữu.

Với lĩnh vực đầu tư hạ tầng cho thuê, năm 2021, Viettel Construction sẽ đầu tư khoảng 2.000 trạm BTS với tổng vốn đầu tư mảng này khoảng 2.000 tỷ đồng (bao gồm BTS, năng lượng mặt trời, DAS…).

Viettel Construction đặt mục tiêu gia tăng tỷ trọng doanh thu ngoài tập đoàn. Năm 2020, tỷ trọng doanh thu ngoài tập đoàn chỉ chiếm 18%, nhưng năm nay mục tiêu doanh thu ngoài tập đoàn sẽ tăng lên trên 20%.

Theo chiến lược đến năm 2025, doanh thu ngoài tập đoàn của Viettel Construction sẽ tăng lên 30%, nhưng nếu năm nay đạt trên 20% thì ban lãnh đạo công ty kỳ vọng tỷ trọng doanh thu ngoài tập đoàn đến năm 2025 sẽ còn cao hơn nữa.

THẢO LUẬN CÁC VẤN ĐỀ THUỘC NỘI DUNG ĐHCĐ:

CỔ ĐÔNG CTR635:

Câu hỏi 1: Kịch bản 2021 tốt nhất là như thế nào?

Câu hỏi 2: Công ty ký chiến lược với Fecon, lý do ký là gì? Giá thép xây dựng tăng 15%, Công ty có điều khoản hợp đồng gì để giảm thiểu rủi ro giá đầu vào tăng?

Câu hỏi 3: Mảng giải pháp tích hợp năm 2021 có kế hoạch gì để duy trì tăng trưởng?

Câu hỏi 4: Hạ tầng cho thuê có kế hoạch giải ngân cụ thể cho lĩnh vực đầu tư?

Đoàn Chủ tịch giải đáp thắc mắc của cổ đông:

Câu hỏi 1: Kế hoạch được Ban điều hành đang bám sát chiến lược 2021-2025. Trong kịch bản tốt nhất, doanh thu có thể đạt được 8.000 tỷ.

Câu hỏi 2:

+ Fecon hiểu về nền đất và móng, Công ty sắp tới có ý định triển khai điện gió và xây dựng dân dụng nên muốn tận dụng lợi thế của Fecon. Ngoài ra hai bên hợp tác thi công lĩnh vực bất động sản khu công nghiệp.

+ Về câu hỏi giá thép xây dựng: Hợp đồng công ty có điều khoản để giá đầu vào tăng lên đến mức cao sẽ điều chỉnh giá hợp đồng, bên cạnh đó Công ty không triển khai thi công dàn trãi mà thi công nhanh cuốn chiếu theo lô nên giảm được nhiều rủi ro giá đầu vào tăng.

Câu hỏi 3:  Điện mặt trời vẫn có phát sinh doanh thu dù chưa có đơn giá FIT mới do chủ đầu tư muốn giảm chi phí năng lượng. Ngoài năng lượng thì Giải pháp tích hợp có ICT, smart home, solarcare, homecare tăng trưởng tốt sẽ bù đắp doanh thu thiếu hụt từ năng lượng.

Câu hỏi 4: Đầu tư hạ tầng 2021 với tổng vốn 2.000 tỷ: Đầu tư 2.000 trạm BTS; truyền dẫn và cáp quang và năng lượng.

CỔ ĐÔNG: ĐINH NGỌC LĨNH – MÃ CỔ ĐÔNG CTR0054

Câu hỏi 1: Kết quả quý 1 năm 2021 thì lợi nhuận tăng 42% nhưng sao kế hoạch năm vẫn đi ngang?

Câu hỏi 2: Thời gian chi trả cổ tức năm 2020?

Đoàn chủ tịch trả lời:

Câu hỏi 1: Có nhiều yếu tố rủi ro kinh doanh nên Ban điều hành đặt kế hoạch năm thận trọng theo chiến lược 2021-2025.

Câu hỏi 2: Thời gian chi cổ tức trong quý 2 và quý 3 năm 2021.

CỔ ĐÔNG: BÙI XUÂN HÙNG – MÃ CỔ ĐÔNG CTR0002

Câu hỏi 1: Kế hoạch chuyển tài sản, hạ tầng từ Viettel sang CTR?

Câu hỏi 2: Hạ tầng cho thuê có biên lợi nhuận gộp là bao nhiêu? Số lượng các nhà mạng đang thuê hạ tầng của CTR?

Đoàn chủ tịch trả lời:

Câu hỏi 1: Hiện tại vướng mắc pháp lý nên kế hoạch chuyển giao tài sản từ Viettel sang CTR sẽ phụ thuộc vào chính sách vĩ mô. Với yếu tố 5G thì mảng hạ tầng cho thuê sẽ phát triển tốt với việc Công ty tự đầu tư hạ tầng. Công ty sẽ tiếp tục theo đuổi việc mua tài sản của Viettel.

Câu hỏi 2: Biên lợi nhuận gộp cho thuê là 30%. Hiện nay đã có mobifone thuê hạ tầng của CTR. Tỷ lệ dùng chung hiện tại là 1.1 sắp tới tăng lên 1.2 và 1.3.

CỔ ĐÔNG: QŨY DRAGON CAPITAL

Câu hỏi 1: Ảnh hưởng từ thị trường Myanmar đối với doanh thu Vận hành khai thác?

Câu hỏi 2: Biên lợi nhuận gộp của mảng xây dựng tốt, biên lợi nhuận đến từ đâu?

Câu hỏi 3: Điện mặt trời bị giảm sản lượng thì có ảnh hưởng gì đến doanh thu CTR?

Đoàn chủ tịch trả lời:

Câu hỏi 1: Doanh thu tại mảng VHKT tại Myanmar không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên việc thực thi công việc sẽ khó khăn hơn.

Câu hỏi 2: Xây dựng bao gồm xây dựng viễn thông và xây dựng dân dụng, biên lợi nhuận tốt do tối ưu chi phí từ xây dựng dân dụng.

Câu hỏi 3:  Tổng Công ty không bị giảm sản lượng từ các dự án pin mặt trời do công ty triển khai đầu tư pin tại 41 dự án trên 8 tỉnh.

CỔ ĐÔNG: HUỲNH THANH MINH – MÃ CỔ ĐÔNG CTR0071

Câu hỏi 1: Định vị của CTR tại Tập đoàn Viettel?

Câu hỏi 2: Suất đầu tư trạm từ 4G và 5G như thế nào?

Câu hỏi 3: Đến 2025 doanh thu kỳ vọng là bao nhiêu?

Đoàn chủ tịch trả lời:

Câu hỏi 1: Định vị của CTR tại Viettel là nằm ở lĩnh vực viễn thông.

Câu hỏi 2: Suất đầu tư 5G thấp hơn 4G.

Câu hỏi 3:  Doanh thu đến 2025 theo chiến lược là 11.400 tỷ.

CỔ ĐÔNG: TẠ THU HƯƠNG – MÃ CỔ ĐÔNG CTR0023

Câu hỏi 1: Suất đầu tư trạm BTS là bao nhiêu?

Câu hỏi 2: Công ty dự tính đầu tư 2.000 tỷ đầu tư 2021 thì tài chính có đảm bảo không?

Đoàn chủ tịch trả lời:

Câu hỏi 1: Suất đầu tư trạm phụ thuộc loại trạm (Macro, smallcell, RRU …).

Câu hỏi 2: Tình hình tài chính đảm bảo cho kế hoạch đầu tư 2021. Tỷ lệ nợ trên vốn chủ sở hữu của công ty sẽ không quá 3 lần.

Chất “xúc tác” thúc đẩy hành trình trở thành Công ty tỷ đô của Viettel Construction

Công nghệ được ví như một chất “xúc tác” để Viettel Construction bứt phá trở thành Tổng Công ty có doanh thu tỷ đô vào năm 2025.

Viettel Construction liên tục xuất hiện trong bảng xếp hạng hàng đầu Việt Nam

Ngày 20/9/2022, Vietnam Report đã công bố Bảng xếp hạng Top 50 Doanh nghiệp lợi nhuận xuất sắc Việt Nam, bảng xếp hạng đánh giá tiêu chí hiệu quả kinh doanh ổn định và bền vững của các doanh nghiệp trong giai đoạn 2021-2022.

[KQKD 8 Tháng] Bản tin sản xuất kinh doanh Viettel Construction

Trong 8 tháng đầu năm, Viettel Construction ghi nhận sự tăng trưởng đều đặn của doanh thu ở mức 2 chữ số, kết quả lợi nhuận bứt phá so với cùng kỳ năm 2021.

Nguồn việc tăng trưởng ấn tượng, cơ hội bứt phá doanh thu lĩnh vực xây dựng dân dụng năm 2022

Tỷ lệ nguồn việc lĩnh vực xây dựng dân dụng SME&B2C và B2B của Viettel Construction lần lượt tăng trưởng 99,2% và 53,1% so với cùng kỳ năm 2021. Lĩnh vực xây dựng dân dụng hứa hẹn sẽ trở thành “gà đẻ trứng vàng” tiếp theo của Viettel Construction trong số các lĩnh vực kinh doanh trọng điểm.

Công bố danh sách khách hàng may mắn chương trình “Khảo sát ngay – Rinh ngay quà tặng”

Được tổ chức từ ngày 15/07 – 30/07/2021, chương trình Khảo sát ngay – Rinh quà liền tay của Viettel Construction đã thu hút hơn 20.000 khách hàng tại 63 Tỉnh tham gia.

Sau gói thầu 1 triệu USD, Viettel Construction và MBLand đã ký kết hợp tác gói thầu lên đến 7 triệu USD

Sở hữu lực lượng nhân sự lên đến 11.000 người, Viettel Construction ngày một khẳng định vị thế trong Top các nhà thầu xây dựng lớn tại Việt Nam, đồng thời Tổng Công ty còn nhận được sự tín nhiệm từ các Chủ đầu tư MBLand, Vinhomes, Danko, Trần Anh, Tập đoàn Trung Nam,…

Chất “xúc tác” thúc đẩy hành trình trở thành Công ty tỷ đô của Viettel Construction

Công nghệ được ví như một chất “xúc tác” để Viettel Construction bứt phá trở thành Tổng Công ty có doanh thu tỷ đô vào năm 2025.

Viettel Construction liên tục xuất hiện trong bảng xếp hạng hàng đầu Việt Nam

Ngày 20/9/2022, Vietnam Report đã công bố Bảng xếp hạng Top 50 Doanh nghiệp lợi nhuận xuất sắc Việt Nam, bảng xếp hạng đánh giá tiêu chí hiệu quả kinh doanh ổn định và bền vững của các doanh nghiệp trong giai đoạn 2021-2022.

[KQKD 8 Tháng] Bản tin sản xuất kinh doanh Viettel Construction

Trong 8 tháng đầu năm, Viettel Construction ghi nhận sự tăng trưởng đều đặn của doanh thu ở mức 2 chữ số, kết quả lợi nhuận bứt phá so với cùng kỳ năm 2021.

Nguồn việc tăng trưởng ấn tượng, cơ hội bứt phá doanh thu lĩnh vực xây dựng dân dụng năm 2022

Tỷ lệ nguồn việc lĩnh vực xây dựng dân dụng SME&B2C và B2B của Viettel Construction lần lượt tăng trưởng 99,2% và 53,1% so với cùng kỳ năm 2021. Lĩnh vực xây dựng dân dụng hứa hẹn sẽ trở thành “gà đẻ trứng vàng” tiếp theo của Viettel Construction trong số các lĩnh vực kinh doanh trọng điểm.

Công bố danh sách khách hàng may mắn chương trình “Khảo sát ngay – Rinh ngay quà tặng”

Được tổ chức từ ngày 15/07 – 30/07/2021, chương trình Khảo sát ngay – Rinh quà liền tay của Viettel Construction đã thu hút hơn 20.000 khách hàng tại 63 Tỉnh tham gia.

Sau gói thầu 1 triệu USD, Viettel Construction và MBLand đã ký kết hợp tác gói thầu lên đến 7 triệu USD

Sở hữu lực lượng nhân sự lên đến 11.000 người, Viettel Construction ngày một khẳng định vị thế trong Top các nhà thầu xây dựng lớn tại Việt Nam, đồng thời Tổng Công ty còn nhận được sự tín nhiệm từ các Chủ đầu tư MBLand, Vinhomes, Danko, Trần Anh, Tập đoàn Trung Nam,…

Quay lại